HomeĐèoKhám phá đèo Mẻ Pia cao 14 tầng hùng vĩ nhất Cao...
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Featured Artist

Nhan Nguyen

marketing Senior

Nhan Nguyen started this adventure 7 years ago, when there was no real voice protecting the environment. His masterpieces promote saving the Earth.

Khám phá đèo Mẻ Pia cao 14 tầng hùng vĩ nhất Cao Bằng ở đâu?

Với những phượt thủ chuyên nghiệp hay những người có niềm đam mê du lịch bụi, khám phá sự hoang sơ của thiên nhiên thì đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng chắc chắn sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua. Cùng Mephuot.com tìm hiểu, khám phá con đèo hùng vĩ này nhé!

Thông tin về Đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở cao bằng

Đây là một con đèo nổi tiếng nằm ở địa phận tỉnh Cao Bằng, trên QL 4A có chiều dài 2,5 Km. Đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng trên đường từ xã Xuân Trường đến thị trấn Bảo Lạc ( thuộc huyện Bảo Lạc). Con đèo này bao gồm 14 tầng quanh co, khúc khủy với những khúc cua gấp, với một bên là núi dốc thẳng đứng và một bên là vực sâu.

Người dân địa phương kể lại rằng, con đèo có từ thời kì Pháp thuộc. Trước đây, con đèo là con đường mòn của ngựa thồ, đoạn rộng nhất chỉ có 40 cm, cho đến năm 2009, đèo Mẻ Pia mới làm lại và được hoàn thành vào năm 2011. Quá trình thi công con đèo, đào núi mở rộng mặt đường tới 5m. Tuy nhiên, khi nhìn con đèo từ trên cao xuống vẫn cảm thấy rùng mình về độ hiểm trở.

Đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng cũng được dân lái xe gọi tên là con đèo nguy hiểm nhất Đông Bắc Bộ. Đi trên con đèo này không một lái xe nào dám chủ quan, đi ẩu. Bởi vì chỉ với một sơ suất nhỏ cũng có thể phải trả giá rất đắt.

XEM THÊM: đèo Prenn

Chinh phục đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng bằng cách nào?

Thời gian lý tưởng nhất để chinh phục đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng là vào khoảng từ tháng 10 cho đến tháng 5 năm sau. Đây là thời gian có ít mưa nên thuận lợi để đi đường cung đường đèo núi. Tuy nhiên, từ tháng 6 tới tháng 9 là khoảng thời gian có mưa nhiều, do vậy đường đèo núi sẽ dễ bị sạt lở, trơn trượt nguy hiểm, không nên đi vào những thời gian này.

Dường như sự hiểm trở của con đèo này lại là sự “thách thức” với những tín đồ du lịch muốn một lần chinh phục. Không giống với những cuộc hành trình chinh phục con đèo khác. Để có thể ngắm trọn vẹn đèo Mẻ Pia, du khách không phải chỉ phải leo lên đến đỉnh núi, mà còn phải băng qua khu rừng để chinh phục được con đèo này.

NÊN ĐỌC: đèo Đại Ninh (lò xo) ở đâu

Hướng dẫn chinh phục đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng:

Di chuyển từ phía Nam

Nếu là du khách từ các tỉnh phía Nam, bạn sẽ phải di chuyển bằng xe khách hoặc máy bay đến Hà Nội. Khi đến Hà Nội, sau đó bạn phải tiếp tục di chuyển tới bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát để đến Cao Bằng khoảng. Quãng đường này khoảng 240km để có thể khám phá con đèo Mẻ Pia trứ danh.

Di chuyển từ ngoài Bắc

Nếu du khách ở các tỉnh Tây Bắc, thì phương tiện tối ưu để đến Cao Bằng chính là xe khách, hay phượt bằng xe máy.

Sau khi đến tới bến xe Cao Bằng, bạn cần phải hỏi thăm người dân địa phương con đường đến đèo Mẻ Pia. Hành trình sẽ bắt đầu từ bến xe Cao Bằng đến xã Xuân Trường, sau đó du khách hãy hỏi thăm điểm đến đầu tiên là quán nước bên dốc 14 tầng, bà Nông Văn Ngoan tại Cổng trời Xuân Trường.

Đây có thể nói là một điểm dừng chân lý tưởng để bạn ngắm toàn cảnh con dốc 14 tầng này của đèo Mẻ Pia. Gợi ý một cách hay để có thể chiêm ngưỡng cung đèo ngoạn mục này đó là thuê xe máy và chinh phục đèo Mẻ Pia.

Lưu ý cần phải biết khi chinh phục đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng

Có địa hình đồi núi cao rất hiểm trở, các cung đường tại hầu hết các tỉnh Tây Bắc đều rất hiểm trở và khó di chuyển. Cung đường này chỉ dành cho những tay lái xe cừ khôi. Vì vậy, nếu bạn quyết định tự lái xe ô tô hay xe máy để khám phá đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng thì bạn cần phải đảm bảo bản thân có thể ứng phó được với mọi tình huống.

TÌM HIỂU THÊM: đèo Mimosa ở đâu

Bên cạnh đó, bạn cần tránh thời gian có nhiều sương mù. Bởi vì thời tiết ở vùng Tây Bắc rất dễ xuất hiện sương mù bất cứ thời điểm nào. Do vậy,“săn mây” từ t đỉnh đèo là cảm giác tuyệt vời nhưng đến Mẻ Pia cần tránh thời gian sương mù vì rất nguy hiểm, di chuyển khó khăn.

Trong trường hợp bạn muốn ngắm đèo Mẻ Pia trong thời điểm nhiều sương mù, bạn có thể đến trước từ chiều và cấm trại đến sáng hôm nay. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được nguy hiểm trong việc di chuyển. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo đi theo nhóm có từ 4 người trở lên.

Bên cạnh đó,  bạn cần lưu ý, một người không quen với địa hình đồi núi hiểm trở của con đèo này sẽ rất khó khăn trong việc lái xe. Chính vì vậy, việc du lịch địa phương, tức là du khách sẽ ở trong nhà dân, sau đó được người dân làm “hướng dẫn viên” là một cách hay để đảm bảo an toàn. Ưu điểm  của hình thức này chính là du khách có thể khám phá được nhiều địa điểm đẹp tại Cao Bằng ngoài chinh phục đèo Mẻ Pia.

Lời kết

Khám phá đèo Mẻ Pia cao 14 tầng ở Cao Bằng sẽ là một hành trình hết sức thú vị. Còn chờ gì nữa, hãy cùng cách balo lên và đi thôi nào. Mephuot.com hy vọng qua bài viết đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết xem nhiều