HomeKhám pháDubai thuộc nước nào? Ở đâu? Nói tiếng gì?
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Featured Artist

Nhan Nguyen

marketing Senior

Nhan Nguyen started this adventure 7 years ago, when there was no real voice protecting the environment. His masterpieces promote saving the Earth.

Dubai thuộc nước nào? Ở đâu? Nói tiếng gì?

Dubai hiện đang là một trong những trung tâm kinh tế nổi bật hàng đầu trên thế giới. Chính vì điều này mà không ít người thắc mắc Dubai thuộc nước nào? Vị trí ở đâu và sử dụng ngôn ngữ chính thức là gì? Bài viết dưới đây của mephuot.com sẽ giới thiệu chi tiết về vùng đất Dubai.

Dubai thuộc nước nào? Ở đâu?

Giải đáp thắc mắc Dubai thuộc nước nào? Dubai là một thành phố nổi tiếng và cũng là 1 trong 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Dubai là tiểu vương quốc có dân số đông nhất ở khu vực, diện tích tự nhiên khoảng hơn 4.000 km2 đứng thứ 2 sau Abu Dhabi tại UAE. Dubai là tiểu vương quốc có quyền chủ quyết về các vấn đề trọng yếu mang tầm quốc gia trong cơ quan lập pháp của nước này.

Dubai có vị trí nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Vị trí đắc địa trung tâm trọng yếu trong khối Trung Đông. Cho tới thế kỉ 19 thì nước Anh đã có ý định bảo hộ Dubai nhưng chưa từng thành công. Cho tới tận bây giờ thì tiểu vương quốc này vẫn là bộ tộc Al abu falasa quản lý.

Xem theme: caribe thuộc nước nào

Dubai là tiểu vương quốc thuộc UAE
Dubai là tiểu vương quốc thuộc UAE

Có lẽ không nhiều người biết rằng Dubai nằm rất gần với mực nước biển, với độ cao tầm 16m so với mực nước biển. Địa hình chủ yếu ở đây là sa mạc nên khí hậu nóng bức kéo dài. Nền nhiệt độ trung bình vào khoảng hơn 40 độ vào ban ngày, tầm 30 độ vào ban đêm vào mùa hè. Về mùa đông thì nhiệt độ ban đêm khoảng 14 độ và ban ngày thì nhiệt độ vào khoảng 24 độ.

Ở Dubai có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên hàng năm thu hút hàng chục triệu lượt khách tới tham quan và khám phá. Đất nước xa hoa bậc nhất thế giới này luôn là niềm ao ước của người dân khắp thế giới muốn ghé thăm thưởng thức ẩm thực độc lạ, ghé các kỳ quan nổi tiếng và ngắm những tòa nhà chọc trời. Giờ thì bạn đã nắm rõ Dubai thuộc nước nào trên thế giới rồi.

Dubai – thành phố sa hoa bậc nhất thế giới

Dubai ở đâu thuộc nước nào đã có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin khác nhé. Được gọi với cái tên thành phố vàng sa hoa bậc nhất trên thế giới, Dubai có vô vàn điều khiến người ta ngỡ ngàng mà không có bất cứ ở nơi đâu. Theo khảo sát thì Dubai sở hữu tới 20% tổng lượng vàng trên toàn thế giới. Tại đây có hàng loạt các công trình kiến trúc siêu đẳng như đảo Cọ nhân tạo, khách sạn dưới biển,…

Sẽ rất ngạc nhiên khi bạn thấy ở Dubai có cảnh sát đi siêu xe tuần tra, xe hơi của người dân làm bằng vàng bóng loáng, cây ATM rút được vàng,…Không có nơi nào trên thế giới có được những điều xa xỉ như vậy.

Có thể bạn quan tâm: biển đen thuộc nước nào

Dubai là thành phố xa hoa bậc nhất thế giới
Dubai là thành phố xa hoa bậc nhất thế giới

Dubai giàu có như vậy là vì có nguồn tài nguyên dồi dào từ dầu khí. Tận dụng được ưu thế này thì Dubai đã phát triển mạnh công nghiệp dầu khí, thu lợi nhuận cực kỳ cao. Thêm vào đó, Dubai cũng chú trọng vào việc phát triển dịch vụ tài chính, các dự án bất động sản và du lịch.

Nhờ vào những phương hướng và chính sách phát triển tuyệt vời của Chính Phủ mà Dubai đã trở thành quốc gia giàu có hàng đầu trên thế giới. Và nơi đây cũng có an ninh tốt, người dân có cuộc sống an toàn.

Những kỷ lục mà Dubai sở hữu

Dubai trực thuộc nước nào và nơi đây có gì đặc biệt? Có nhiều địa điểm mà du khách khắp nơi trên thế giới muốn ghé tới, trong đó có Dubai. Tiểu vương quốc này đạt nhiều kỷ lục mà ít nơi nào trên thế giới có được, cụ thể:

Tòa tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới
Tòa tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới
  • Tòa tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới với chiều cao 829,8 m, có nhiều tầng nhất (163 tầng), có tầng trên cùng cao nhất (584,5m), có tầng có thể quan sát ngoài trời cao nhất trên thế giới (555m), nhà hàng cao nhất thế giới (tầng thứ 122)…
  • Vườn hoa Miracle Garden là vườn hoa tự nhiên lớn nhất trên thế giới.
  • Gold Souk là chợ vàng lớn nhất thế giới
  • Đảo cọ Palm Island là công trình nhân tạo lớn nhất toàn thế giới.
  • Burj Al-Arab là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới.

Xem thêm: bali thuộc nước nào

Ngôn ngữ sử dụng chính ở Dubai

Người dân ở Tiểu vương quốc Dubai chủ yếu sử dụng tiếng Ả Rập làm ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngoài ra tiếng Anh cũng được người dân nơi đâu sử dụng phổ biến, coi như ngôn ngữ thứ hai.

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của Dubai và sự hội nhập về kinh tế, sự phát triển của ngành du lịch khiến cho tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tiếng Anh cũng ngày càng được sử dụng nhiều tại các vùng trung tâm, các trung tâm thương mại, du lịch,…

Người Dubai sử dụng tiếng Ả Rập
Người Dubai sử dụng tiếng Ả Rập

Chính phủ Dubai đã đưa tiếng Anh vào hệ thống giáo dục cho thế hệ con em sau này có thể sử dụng thành thạo. Với sự đầu tư lớn vào ngành giáo dục nên tốc độ phát triển về kinh tế – văn hóa của Dubai càng mạnh hơn.

Về tiếng Ả Rập thì sử dụng bộ chữ cái abjad và được viết từ phải sang trái độc đáo. Với người nước ngoài tiếp xúc và học hỏi ngôn ngữ này sẽ mất khá nhiều thời gian làm quen. Người nước ngoài tới Dubai sử dụng tiếng Ả Rập rất dễ có được thiện cảm của người bản địa.

Ở Dubai thì Hồi giáo là tôn giáo chính, là quốc giáo của Dubai. Ngoài ra thì một số không nhỏ bộ phận cư dân còn sử dụng các đạo khác nữa như đạo Kitô giáo, đạo Hindu, Phật giáo,… và các tôn giáo khác.

Thông tin bài viết này đã giải đáp cho mọi người cho mọi người biết được Dubai thuộc nước nào? Ngôn ngữ sử dụng chính là gì? Cũng đã khái quát về tình hình kinh tế cũng như những kỷ lục lớn cho mọi người biết. Khi nào có dịp có thể tới khám phá tiểu vương quốc giàu có Dubai này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết xem nhiều