HomeKhám pháGermany là nước nào? Tổng quan đất nước và con người Đức
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Featured Artist

Nhan Nguyen

marketing Senior

Nhan Nguyen started this adventure 7 years ago, when there was no real voice protecting the environment. His masterpieces promote saving the Earth.

Germany là nước nào? Tổng quan đất nước và con người Đức

Germany nghe quen thuộc phải không nào, nhưng vẫn có một số người không biết rõ Germany là nước nào? Quốc gia xinh đẹp thuộc khu vực Châu Âu này hiện đang có tốc độ phát triển kinh tế mạnh và nền văn hóa lâu đời. Do vậy có vô vàn điều thú vị để bạn khám phá về mảnh đất này.

Germany là nước nào? 

Germany là tên gọi khác của nước Đức, một đất nước lớn tại khu vực Châu Âu. Tên gọi Germany này theo tiếng Anh có nguồn gốc từ bộ lạc người German. Từ thời tiền sử xa xưa thì người German này sinh sống chủ yếu ở các vùng lãnh thổ Germania. Khoảng từ năm 1800 trước Công nguyên thì người German phát minh ra bảng chữ cái Runes.

Germany thuộc Châu Âu
Germany thuộc Châu Âu

Từ thế kỷ I, thế giới Latinh đã biết tới bộ tộc này nhiều hơn và ngôn ngữ chính được cư dân sử dụng là German. Con cháu của người German hình thành thêm các nhóm người German và sau đó tạo lập nên đất nước Germany.

Vị trí địa lý

Germany (Cộng hòa liên Bang Đức) là quốc gia độc lập nằm ở Trung Âu, giáp với vùng biển Balti và biển Bắc. Đức nằm giữa Ba Lan và Hà Lan và phía nam của quốc gia Đan Mạch. Diện tích của đất nước này khoảng 357 nghìn km2, gồm 16 liên bang.

Xem thêm: doha thuộc nước nào

Vẻ đẹp của nước Đức khiến người ta trầm trồ
Vẻ đẹp của nước Đức khiến người ta trầm trồ

Địa hình của nước Đức đa dạng thay đổi liên tục từ phía bắc xuống phía nam. Miền bắc có các khu vực phì nhiêu, khí hậu dễ chịu, nhiều đồng bằng. Còn khu vực phía nam thì có ngọn đồi tròn, địa hình phức tạp và khúc khuỷu hơn. Thung lũng sông Rhine cùng cao nguyên phía Đông có rất nhiều cảnh quan đẹp hấp dẫn.

Ngôn ngữ sử dụng của Người Đức 

Sau khi biết được Germany là nước nào thì chúng ta cùng tìm hiểu về ngôn ngữ nơi này. Người Đức sử dụng tiếng Đức để giao tiếp, ngôn ngữ này sử dụng ở khắp mọi miền của quốc gia. Tiến Đức không chỉ sử dụng ở nước Đức mà còn được hơn 100 triệu dân ở khắp châu Âu sử dụng để giao tiếp với nhau. Chính vì điều này là bạn có thể thấy ngôn ngữ này xuất hiện ở mọi nơi.

Ngoài tiếng Đức là ngôn ngữ chính thì người dân ở đây còn biết tiếng Anh và sử dụng để giao tiếp với du khách. Do đó, nếu bạn tới Đức không hiểu tiếng bản địa nước họ thì có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Tổng quan tìm hiểu về đất nước và con người Đức

Nước Đức có rất nhiều điều thú vị để khám phá, cả về văn hóa – xã hội, những cảnh quan đẹp của đất nước. Và mephuot.com sẽ giới thiệu chi tiết cho mọi người trong phần dưới đây:

Thủ đô của nước Đức

Từ năm 1871 cho tới hiện nay thì thủ đô của nước Đức là Berlin. Thành phố lớn sầm uất có sự phát triển toàn diện về mọi mặt, nhất là nghệ thuật. Berlin là một trong những kinh đô thời trang và âm nhạc nổi bật toàn Châu Âu. Ở thành phố này dân số đông đúc vào khoảng 6 triệu người.

Ở thủ đô mọi người có thể chiêm ngưỡng cung điện Bellevue, hội đồng liên bang Đức tại tòa nhà Hoàng gia Phổ.Toàn bộ thủ đô đâu đâu cũng toát lên vẻ đẹp cổ kính từ thời trung cổ, các tòa nhà nguy nga được xây dựng cầu kỳ và đầu tư cực kỳ lớn. Xen kẽ với đó là nét kiến trúc thời hiện đại với các tòa tháp cao chọc trời, các trung tâm thương mại sầm uất.

Xem thêm: beirut thuộc nước nào

Về nhân khẩu 

Dân số của nước Đức theo khảo sát vào khoảng 83.783.945 người (07/2020 theo DanSo.org). Đất nước này người dân chủ yếu có dân tộc là người Đức, còn dân tộc thiểu số Đan Mạch sống ở phía Bắc, phía nam là người Sê-ri (Slavic). Ngoài ra, ở đất nước xinh đẹp này còn có khoảng 8,2 triệu người nước ngoài, 10% dân số (năm 2015). 

Tôn giáo chủ yếu mà cư dân quốc gia này tôn sùng là Tin lành (27.9 triệu), Công giáo (27.3 triệu); Tiếp tới là khoảng 3.2 triệu người dân theo đạo Hồi giáo. Đất nước có đa dạng nét đẹp văn hóa và sắc tộc.

Nền giáo dục ở Đức 

Hệ thống giáo dục ở nước Đức chịu trách nhiệm phát triển chủ yếu ở các tiểu bang (Länder). Giáo dục từ mẫu giáo dành cho toàn bộ trẻ nhỏ từ 1-6 tuổi, sau đó toàn bộ học sinh đều phải tham gia học tập bắt buộc. Ở Đức mỗi tiểu bang sẽ có chính sách giáo dục riêng của mình, do đó sẽ có sự khác biệt trong cách thức học tập, thi cử. 

Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Đức

Và sau đây là những địa điểm nổi bật ở nước Đức mà bất cứ ai cũng có mong muốn ít nhất một lần được đặt chân đến. Cụ thể là:

Nhà thờ khổng lồ Cologne

Cologne là thành phố có lịch sử tới 2000 năm tuổi sẽ có rất nhiều điều cổ kính để khám phá. Nơi đây có nhà thổ Cologne khổng lồ và hầu hết các nhà thờ khác được xây dựng là đá granito mài bóng. 

Nhà thờ khổng lồ Cologne
Nhà thờ khổng lồ Cologne

Rừng đen

Nếu bạn là người muốn khám phá những điều tuyệt vời lý thú thì rừng đen là địa điểm nên note lại khi tới Đức. Khu rừng này nằm ở phía tây nam của nước Đức, tiếp giáp với Thụy Sĩ. Khu rừng nguyên sinh có thảm động thực vật phong phú để khám phá.

Trong sâu rừng có nhiều động vật hoang dã, nơi xuất hiện của những câu chuyện cổ tích li kì. Vào bên trong du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp tươi xanh, không khí trong lành, các dòng suối trong veo mát lành, chim hót líu lo.

Có thể bạn quan tâm: bangladesh thuộc nước nào

Rừng đen ở Nước Đức
Rừng đen ở Nước Đức

Germany là nước nào thì bạn đã giải đáp được sau khi đọc thông tin của bài viết rồi. Đất nước xinh đẹp với nét văn hóa độc đáo, nhiều địa điểm du lịch độc đáo để khám phá thì chẳng có lý do gì để từ chối tới trong tương lai phải không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết xem nhiều