HomeKhám pháEl Dorado thuộc nước nào? Bí ẩn về thành phố vàng El...
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Featured Artist

Nhan Nguyen

marketing Senior

Nhan Nguyen started this adventure 7 years ago, when there was no real voice protecting the environment. His masterpieces promote saving the Earth.

El Dorado thuộc nước nào? Bí ẩn về thành phố vàng El Dorado

Trong lịch sử thế giới có nhiều vùng đất kỳ diệu đã được các nhà sử học nhắc tới khi từng tồn tại với các điển tích siêu thực. Cụ thể là thành phố dát vàng El Dorado. Vậy El Dorado thuộc nước nào và thông tin chi tiết hơn về nơi này? Mê Phượt sẽ giới thiệu cụ thể hơn về thành phố vàng trong truyền thuyết.

El Dorado thuộc nước nào?

Theo truyền thuyết thì El Dorado – thành phố dát vàng có vị trí nằm bên hồ Guatavita có từ thời trung cổ. Về địa lý thì thành phố này nằm gần thành phố Bogota của Colombia ngày nay. Thế nhưng cho tới bây giờ vị trí chuẩn xác và sự tồn tại thực sự của thành phố này vẫn là dấu chấm hỏi.

Thành phố vàng nằm trong khu rừng già Amazon của Nam Mỹ xa xôi, xung quanh bốn bề có cây cối um tùm che khuất. Từ trước tới nay đã có nhiều cuộc thám hiểm khu vực này để tìm kiếm vàng. Bạn đã được giải đáp El Dorado thuộc nước nào rồi nhé.

El Dorado - thành phố dát vàng tại rừng rậm Amazon
El Dorado – thành phố dát vàng tại rừng rậm Amazon

Những bí ẩn về thành phố vàng El Dorado

Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ được lưu truyền từ năm này qua năm khác về thành phố El Dorado. Các câu chuyện bắt nguồn khi Colombo tìm ra Châu Mỹ. Vào chừng thế kỷ 16, người dân ở Châu Âu đã nghiên cứu và một mực tin rằng ở khu vực Châu Mỹ có một nơi là thành phố dát vàng vô cùng quý hiếm. Thế nhưng việc tìm tới thành phố này lại không hề dễ dàng, thậm chí phải vượt qua địa hình rừng rậm, đường xá trắc trở. 

Xem thêm: cờ của nước nào không có màu xanh lá cây

Sự tích về thành phố dát vàng

Ngược dòng thời gian thì người ta tin rằng thành phố dát vàng này được xây dựng vào khoảng thời gian 1200 – 1500 TCN. Thành phố xa hoa của người Muisca, nơi vàng được sử dụng như một loại kim loại quen thuộc dễ dàng kiếm được và có số lượng lớn chứ không phải vật phẩm quý giá. 

Ở thành phố này thì người dân đều có trữ lượng vàng nhất định. Người càng có địa vị, vai vế thì càng sở hữu nhiều vàng, vàng được dùng để xây dựng nhà cửa đủ để thấy được sự xa hoa.

Tương truyền về tập tục được thực hiện trong lễ đăng quang của Hoàng đế, người dân vẫn truyền tai nhau về những điều kỳ lạ này. Vị tân Hoàng Đế trong buổi lễ sẽ đi đến bên hồ Guatavita, cởi toàn bộ đồ và phủ bụi vàng kín khắp người. Sau đó Hoàng đế sẽ chèo thuyền đi tới giữa hồ nước, trên đó đầy vàng thỏi và đá quý.

Thành phố El Dorado rát vàng toàn bộ
Thành phố El Dorado rát vàng toàn bộ

Vị Hoàng Đế này sẽ rửa hết bụi vàng bám trên cơ thể và ném các đồ quý giá xuống dưới hồ coi như vật tế cho các vị thần linh chứng nhận. Tục lệ cũng toàn bộ liên quan tới vàng, thực sự khiến người nghe kinh ngạc.

Những chuyến thám hiểm không có kết quả mong đợi

Huyền thoại về thành phố El Dorado khiến cho nhiều nhà thám hiểm trên thế giới lên đường tìm kiếm. Họ có thể là các nhà khoa học, giới quý tộc, người dân thường mong muốn đổi đời,…Khu vực tìm kiếm thành phố vàng này không chỉ ở quanh hồ Guatavita mà mở phạm vi ra khắp châu Mỹ La tinh, khu vực nằm ẩn sâu trong rừng rậm Amazon. 

Nhưng cho tới giờ thì các chuyến đi thám hiểm đó vẫn chưa có kết quả như mong đợi, không tìm được khu vực chứa vàng nào cả. Ngược lại những chuyến đi xa đường nguy hiểm còn khiến các nhà thám hiểm gặp nạn, bị bệnh, tranh chấp với người bản địa,…

Thực tế vào năm 1545 là dấu mốc cho năm thành công nhất khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha tìm ra hồ Guatavita. Họ cố gắng tìm kiếm và làm cạn nước trong hồ, sau đó tìm được hàng trăm thỏi vàng lớn. Nhưng tìm kiếm kho vàng thêm nữa thì không có.

Trong số nhà thám hiểm đi tìm thành phố dát vàng thì ngài Walter Raleigh – cận thần của hoàng đế nước Anh thời bấy giờ du ngoạn. Ông đã gặp nạn trong công cuộc tìm vàng khi con trai ông mất mạng lúc xung đột với người Tây Ban Nha – điều mà nhà vua James nghiêm cấm. Sau đó Vua James đã ra lệnh xử tử Walter khi ông quay về Anh quốc. 

Có thể bạn quan tâm: bờ biển ngà thuộc nước nào

Những phát hiện mới nhất

Qua bao nhiêu cuộc tìm kiếm, thám hiểm về kho vàng, thành phố dát vàng bị vùi lấp thì chưa ai tìm ra được vàng. Thế nhưng về vàng bạc thì chưa tìm thấy kho vàng hay thành phố bị vùi lấp mà lại tìm được giá trị lịch sử, khảo cổ vô giá có được.

Có 3 nhà khoa học tìm được vết tích về sự tồn tại của thành phố El Dorado trong tại khu vực lòng chảo Amazon, gần biên giới Brazil và Bolivia. Nhìn từ trên cao xuất hiện dấu vết như đường kẻ địa lý khắc vào mặt đất. Đường nét này là phần còn lại của hào sâu, các con đường, cầu bắc qua, quảng trường,…đều là dấu vết của một thành phố cổ.

Cho tới giờ vẫn chưa tìm ra El Dorado
Cho tới giờ vẫn chưa tìm ra El Dorado

Thành phố cổ El Dorado có thể là nơi sinh sống của cộng đồng dân cư gần 60.000 người, người bản địa với cuộc sống xa hoa. Vì thế cho tới nay các nhà khảo cổ vẫn luôn cho rằng vẻ đẹp thành phố này trong truyền thuyết có khả năng có thật nhưng chưa được tìm thấy hoàn toàn.

Xem thêm: belarus thuộc nước nào

Sau khi đọc được thông tin mà toididuhoc.com cung cấp thì đã mở mang thêm cho mọi người về bí ẩn chưa nhiều người biết thành phố vàng El Dorado. El Dorado thuộc nước nào, có tàn tích lịch sử con người sinh sống còn lại không. Điều này có thể sẽ được làm rõ tiếp tục trong tương lai nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết xem nhiều