HomeTin tứcQuốc kỳ (Cờ) nước nào không có màu xanh lá cây?
Newspaper Theme

Bài viết mới nhất

Featured Artist

Quốc kỳ (Cờ) nước nào không có màu xanh lá cây?

Câu hỏi cờ của nước nào không có màu xanh lá cây? Câu hỏi thú vị này mở ra tầm kiến thức phải rất rộng để giải đáp được toàn bộ các quốc gia có cờ màu sắc như thế nào và cờ nước nào lại không xuất hiện màu xanh lá cây. Mỗi lá cờ quốc kỳ lại có biểu tượng và màu sắc riêng. Hôm nay, Mê Phượt sẽ nêu các quốc gia không dùng màu xanh lá cây.

Quốc kỳ của Cộng hòa Albania

Lá cờ của cộng hòa Albani sử dụng 2 màu chủ đạo là đỏ và đen, không có màu xanh lá cây. Quốc gia có vị trí ở Đông Nam châu Âu với tổng diện tích 28.750 km². Nước Albania giáp với Montenegro ở phía tây bắc, Kosovo ở phía đông bắc, Cộng hòa Macedonia ở phía đông và Hy Lạp ở phía nam và đông nam.

Quốc kỳ của Cộng hòa Albania

Quốc kỳ của Ai Cập

Lá cờ của Ai Cập có màu đỏ, đen, trắng, vàng, không có màu xanh lá cây. Quốc gia này nằm ở đông bắc Châu Phi và bán đảo Sinai ở Tây Á ( khu vực Trung Đông). Đất nước có đường bờ biển với biển Địa Trung Hải vị trí ở phía bắc, và Vịnh Suez và Biển Đỏ.

Xem thêm: dubai thuộc nước nào

Quốc kỳ của Ai Cập

Quốc kỳ của Angola

Cờ của nước nào không có màu xanh lá cây? Lá cờ của nước Angola có màu đỏ, đen, vàng nổi bật, không có màu xanh lá cây. Đất nước này có tên đầy đủ là Cộng hòa Angola, nằm ở miền Nam châu Phi. Là quốc gia có diện tích lớn, Namibia ở phía nam, giáp với nước Cộng hòa Dân chủ Congo ở phía bắc, giáp với Zambia ở phía đông, và Đại Tây Dương phía tây.

Quốc kỳ của Angola

Quốc kỳ của Andorra

Lá cờ của Công quốc Andorra có màu sắc đỏ, vàng, nâu, xanh nước biển. Vị trí nằm ở Tây Nam châu Âu, phía đông dãy núi Pyrenees; giáp với Tây Ban Nha và Pháp. Đất nước nhỏ thứ sáu ở khu vực châu Âu, có diện tích 468 km2 và dân số vào khoảng gần 90.000 người.

Quốc kỳ của Andorra

Quốc kỳ của Anguilla

Lá cờ của Anguilla có màu sắc xanh nước biển, trắng, nâu, đỏ. Nơi đây là vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh tại vùng biển Caribbean. Đảo lớn nhất của quần đảo Leeward trong Lesser Antilles, vị trí nằm về phía đông của Puerto Rico và quần đảo Virgin.

Xem thêm: eo biển malacca thuộc nước nào

Quốc kỳ của Anguilla

Quốc kỳ của nước Anh

Lá cờ của nước Anh có màu đỏ, trắng, xanh nước biển. Anh là một quốc đảo lớn, có chia sẻ biên giới đất liền với Scotland ở phía bắc và Wales ở phía tây. Vị trí tiếp giáp với biển Ireland ở phía bắc-tây, giáp với biển Celtic ở phía nam-tây và giáp Biển Bắc ở phía đông.

Quốc kỳ của nước Anh

Quốc kỳ của nước Áo

Lá cờ của Austria có màu sắc đỏ và trắng. Đây là quốc gia không giáp với biển, lãnh thổ vào khoảng  84.000 km2. Hầu hết lãnh thổ là dãy Alps phía đông và vùng Danube. Đi từ phía đông sang tây, nước Áo trải dài tới 580 km và 294 km từ phía nam đến bắc.

Quốc kỳ của nước Áo

Quốc kỳ của Argentina 

Lá cờ của nước Argentina có màu trắng, vàng, xanh da trời nhẹ. Bạn đã có thêm một nước nữa cho câu hỏi cờ của nước nào không có màu xanh lá cây. Argentina là một nước cộng hòa liên bang nằm ở phía đông nam của Nam Mỹ. Quốc gia được bao quanh bởi Bolivia và Paraguay ở phía bắc; Brazil ở phía đông bắc; Uruguay và Nam Đại Tây

Quốc kỳ của Argentina 

Quốc kỳ của Cộng hòa Bắc Macedonia

Lá cờ của Cộng hòa Bắc Macedonia có màu đỏ và vàng. Đây là quốc gia ở bán đảo Balkan nằm trong khu vực Đông Nam châu Âu. Đất nước này được tuyên bố độc lập vào năm 1991.

Có thể bạn quan tâm: germany thuộc nước nào

Quốc kỳ của Cộng hòa Bắc Macedonia

Quốc kỳ của Bahamas

Lá cờ của Liên bang Bahamas có màu sắc đen, vàng, xanh da trời. Nhà nước của quần đảo Lucayan theo thống kê có tới gần 700 hòn đảo, cồn và các đảo nhỏ ở Đại Tây Dương; phía bắc của Cuba và Hispaniola; phía tây bắc của đảo Turks và Caicos; phía đông nam của Florida,  phía đông của Florida Keys.

Quốc kỳ của Bahamas

Quốc kỳ của Ba Lan 

Lá cờ của nước Ba Lan có màu đỏ và trắng. Quốc gia ở Trung Âu, tiếp giáp Đức ở phía tây, Cộng hòa Séc và Slovakia ở phía nam, Ukraine và Belarus ở phía đông và phía bắc. 

Quốc kỳ của Ba Lan 

Quốc kỳ của Bahrain 

Lá cờ của Vương quốc Bahrain có màu sắc đỏ và trắng. Quốc đảo này nằm ở vùng Trung Đông. Quần đảo này gồm có các hòn đảo chính Al Bahrayn và các đảo nhỏ rải rác. 

Quốc kỳ của Bahrain 

Quốc kỳ của nước Bỉ

Lá cờ của Vương Quốc Bỉ có màu sắc đen, vàng và đỏ. Quốc gia có diện tích vào khoảng 30.528 km2 và dân số khoảng 10.7 triệu người. Bỉ có vị trí địa lý nằm ở ngã tư của Tây Âu. 

Quốc kỳ của nước Bỉ

Quốc kỳ của Botswana

Lá cờ của Cộng hòa Botswana có màu sắc đen, trắng, xanh da trời. Quốc gia này không giáp biển nằm ở miền Nam châu Phi. Botswana đã thông qua tên mới khi tuyên bố là quốc gia độc lập trong Khối thịnh vượng chung vào ngày 30 Tháng 9 năm 1966.

Quốc kỳ của Botswana

Quốc kỳ của Brunei 

Lá cờ của Vương Quốc Brunei có màu sắc đỏ, đen, trắng, vàng. Quốc gia có nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào nằm dọc theo vùng biển phía Bắc của đảo Borneo, thuộc khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này có chung biên giới biển với Malaysia.

Quốc kỳ của Brunei 

Quốc kỳ của Campuchia

Lá cờ của nước Campuchia có màu sắc xanh da trời, đỏ, trắng. Đất nước nằm ở phía Đông Nam bán đảo Đông Dương, thuộc khu vực Đông Nam Á. Quốc gia tiếp giáp với Lào ở đông bắc, giáp với Việt Nam ở phía đông, giáp với Thái Lan ở phía tây – tây bắc, và Vịnh Thái Lan ở phía tây nam.

Quốc kỳ của Campuchia

Quốc kỳ của Canada

Lá cờ của quốc gia Canada có màu sắc đỏ, trắng. Đất nước này có vị trí nằm ở nửa phía bắc của Bắc Mỹ. Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ kéo dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và phía bắc giáp Bắc Băng Dương.

Xem thêm: everest thuộc nước nào

Quốc kỳ của Canada

Quốc kỳ của Việt Nam

Lá cờ của Việt Nam có màu đỏ và vàng nổi bật. Tên chính thức của quốc gia là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, thuộc khu vực Đông Nam Á. Việt Nam giáp biên giới với Trung Quốc ở phía Bắc, giáp với Lào và Campuchia ở phía tây, giáp biển Đông ở phía đông

Quốc kỳ của Việt Nam

Bạn đã được lý giải thông tin cờ của nước nào không có màu xanh lá cây rồi. Ngoài ra còn nhiều quốc gia khác nữa chưa liệt kê hết được ở phần bài viết trên đây. Các quốc gia nổi bật được ghi trên để bạn có thể hình dung được màu sắc của Quốc Kỳ ở mỗi quốc gia mang những nét đặc trưng, ý nghĩa lịch sử hình thành khác nhau. Đằng sau chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nữa để bạn tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp truyền thống và văn hóa các vùng miền.

Bài viết xem nhiều